Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Tập huấn cập nhật xử trí phản vệ và cấp cứu ngừng tuần hoàn cơ bản
Ngày đăng: 12/04/2023 - Lượt xem: 1230

Nhằm cập nhật kiến thức, nâng cao năng lực về xử trí phản vệ, giúp hạn chế tai biến, giảm tỷ lệ bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ. Chiều ngày 11/04/2023, Phòng Điều dưỡng phối hợp cùng khoa Cấp cứu chống độc tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn phòng, chẩn đoán, xử trí phản vệ và Cấp cứu ngừng tuần hoàn cho 1/3 điều dưỡng, kỹ thuật viên trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Ngừng tuần hoàn có thể xảy ra đột ngột ở mọi nơi trong và ngoài bệnh viện, thậm chí ngay trong phòng mổ, phòng hồi sức do nhiều nguyên nhân bệnh lý khác nhau và có thể dẫn đến tử vong. Chính vì vậy, cấp cứu ngừng tuần hoàn đóng vai trò rất quan trọng để cứu sinh mạng người bệnh. Phát hiện sớm các dấu hiệu nguy hiểm đe dọa tính mạng, xử trí sớm và đúng phương pháp sẽ tăng tỷ lệ cứu sống bệnh nhân. Do đó, việc nắm rõ quy trình cấp cứu, trình tự các bước để thực hiện cấp cứu nhanh chóng và hiệu quả là yêu cầu cơ bản cần thiết của mỗi nhân viên y tế.

Đồng chí Trần Sỹ Thắng, Trưởng phòng Điều dưỡng khai mạc buổi tập huấn

Không chỉ trang bị đầy đủ các kiến thức về lý thuyết, đội ngũ điều dưỡng viên, kĩ thuật viên, nữ hộ sinh còn được hướng dẫn các kỹ năng cấp cứu cần thiết như: Kỹ thuật ép tim, bóp bóng qua mặt nạ, đặt ống nội khí quản, sốc điện, truyền adrenalin và phối hợp nhóm trong cấp cứu ngừng tuần hoàn… Dưới sự hướng dẫn, truyền đạt tích cực, nhiệt huyết của giảng viên, tất cả học viên đều tham gia với tinh thần sôi nổi, tích cực và nghiêm túc.

Bác sĩ Nguyễn Sỹ Trình, Phó trưởng khoa Cấp cứu chống độc trực tiếp trình bày các chuyên đề tập huấn

Chương trình tập huấn sẽ diễn ra trong vòng 3 buổi cho toàn bộ điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh. Đây là một trong các hoạt động tập huấn, đào tạo thường niên của Bệnh viện đa khoa tỉnh nhằm nâng kiến thức kỹ năng của cán bộ y tế làm việc tại đơn vị, đặc biệt là công tác cấp cứu người bệnh góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 54

  • Tổng lượt truy cập: 20843933

  • Hôm nay: 2097