Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Tổ chức Hội thảo Chẩn đoán điều trị u vú bằng thiết bị sinh thiết vú có hỗ trợ hút chân không VABB
Ngày đăng: 05/06/2020 - Lượt xem: 2608

Chiều ngày 05/6/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với công ty Gia Vũ Medical tổ chức hội thảo Chẩn đoán điều trị u vú bằng thiết bị sinh thiết vú có hỗ trợ hút chân không VABB tại bệnh viện.

Tham dự hội thảo có đại diện công ty Gia Vũ Medical, bác sỹ Lê Văn Khánh, Trung tâm điện quang, Bệnh viện Bạch Mai, phía bệnh viện có ThS.BS Lê Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trưởng, phó các khoa, phòng liên quan và các bác sỹ trong toàn viện.

Sinh thiết vú có hỗ trợ thiết bị hút chân không VABB là một thủ thuật ngoại khoa nhằm điều trị các u vú đã được xác định là lành tính, mang lại giá trị thẩm mỹ cao, đồng thời cũng là phương pháp sinh thiết các u vú không sờ chạm trên lâm sàng có nghi ngờ ác tính trên hình ảnh học.

Bác sỹ Lê Văn Khánh, Trung tâm điện quang, Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp trình bày chuyên đề Chẩn đoán điều trị u vú bằng thiết bị sinh thiết vú có hỗ trợ hút chân không VABB

VABB sở hữu nhiều ưu điểm so với các phương pháp chẩn đoán và điều trị truyền thống:

- Mang lại hiệu quả điều trị các u lành vú và tính thẩm mỹ cao (không để lại sẹo), hạn chế tối đa tổn thương mô vú lành.
- Giúp tiếp cận chẩn đoán sớm các u vú nghi ngờ ác tính trên hình ảnh học mà sinh thiết lõi kim hay sinh thiết mổ không thể tiếp cận được.
- Tăng khả năng phẫu thuật bảo tồn vú trong trường hợp u vú là ác tính.
- Kỹ thuật này đang được xem là tiêu chuẩn trong xử lý các u vú nghi ngờ ác tính không sờ chạm trên lâm sàng.

ThS.BS Lê Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi hội thảo

Phát biểu tại buổi hội thảo, ThS.BS Lê Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện đã bày tỏ sự cảm ơn khi được phối hợp cùng công ty Gia Vũ Medical tổ chức thành công buổi hội thảo ngày hôm nay. Đồng chí đánh giá cao tính ứng dụng của kỹ thuật chẩn đoán điều trị u vú bằng thiết bị sinh thiết vú có hỗ trợ hút chân không, đồng thời nhấn mạnh đây là kỹ thuật sẽ sớm đưa vào triển khai thực hiện thường quy tại bệnh viện. Đồng chí hi vọng buổi hội thảo lần này sẽ là cơ hội để các bác sĩ có dịp được tiếp cận nhiều thông tin mới, sớm  góp phần nâng cao kiến thức và chuyên môn để phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân trong tương lai.

Hạnh Loan

 Hình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 25

  • Tổng lượt truy cập: 12755326

  • Hôm nay: 6207