Bệnh viện Nhi Trung Ương hướng dẫn điều trị và chuyển giao kỹ thuật rối loạn nhịp tim cơ bản ở trẻ cho bác sỹ Hà Tĩnh
Ngày đăng: 24/11/2023 - Lượt xem: 253

Từ ngày 23-24/11, Bệnh viện Đa Khoa Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức tập huấn về điều trị rối loạn nhịp tim cơ bản ở trẻ em, hỗ trợ tại chổ, chuyển giao kỹ thuật Ngoại Tiêu hóa và gây mê hỗi sức bệnh nhi cho 20 học viên là các bác sĩ đang công tác trong lĩnh vực nội nhi, tim mạch nhi của các bệnh viện tuyến tỉnh/huyện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Phát biểu tại lớp tập huấn và chuyển giao kỹ thuật, Tiến sỹ Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Trong những năm gần đây, chuyên ngành Ngoại Tiêu hóa và gây mê hồ sức đối bệnh Nhi phát triển mạnh mẽ nhờ sự hỗ trợ từ các chuyên gia, y bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung Ương, từ đó đã cứu sống được rất nhiều bệnh nhân nặng. Việc tập huấn và chuyển giao kỹ thuật là cơ hội để bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng như các bệnh viện tuyến huyện nắm vững chuyên môn, thực hiện có hiệu quả trong điều trị bệnh nhân tại đơn vị.

Lãnh đạo BVĐK tỉnh cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ về chuyên môn của Bệnh viện Bạch Mai dành cho BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được Tiến sỹ Nguyễn Thanh Hải - Trưởng khoa Khám bệnh tim mạch và Điện sinh lý - Trung tâm tim mạch; Tiến sĩ Lương Văn Cảnh Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung ương truyền tải các kiến thức về điều trị rối loạn nhịp tim cơ bản ở trẻ em; rèn luyện kỹ năng về chẩn đoán, cấp cứu, điều trị nhịp tim nhanh ở trẻ em; chẩn đoán, cấp cứu, điều trị nhịp tim chậm ở trẻ em; chuyển nhịp bằng phá rung và shock điện; tạo nhịp tim qua thành ngực…

Tiến sỹ. Bác sĩ Nguyễn Thanh Hải - Trưởng khoa Khám bệnh tim mạch và Điện sinh lý - Trung tâm tim mạch...

Ngoài ra các học viên còn được chuyển giao kỹ thuật bằng hình thức cầm tay chỉ việc trong cấp cứu, điều trị các bệnh ngoại tiêu hóa và phương pháp gây mê hồi sức các kỹ thuật được tập huấn, từ đó nhằm tăng cường chất lượng khám chữa bệnh, cấp cứu chuyên ngành Nhi khoa tại các tuyến trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tiến sĩ Lương Văn Cảnh Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung ương truyền tải các kiến thức về điều trị rối loạn nhịp tim cơ bản ở trẻ em.

Các bác sỹ hướng dẫn, hội chẩn trực tiếp tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Lớp tập huấn và chuyển giao kỹ thuật là một trong những hoạt động hợp tác, hỗ trợ chuyên môn về y tế giữa Ngành Y tế Hà Tĩnh và Bệnh viện Nhi Trung ương năm 2023.

Hạnh Loan - Nhật ThắngHình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 53

  • Tổng lượt truy cập: 20843979

  • Hôm nay: 2143