Bệnh viện Trung ương Huế hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nâng cao kiểm soát nhiễm khuẩn
Ngày đăng: 07/07/2023 - Lượt xem: 631

Sáng ngày 7/7, Đoàn công tác Bệnh viện Trung ương Huế do ThS.BSCKII Nguyễn Thành Huy, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh về công tác nâng cao kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện.

Tham dự buổi làm việc, phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có TS.BS Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng trưởng các khoa, phòng liên quan trong toàn viện.

Tại buổi làm việc, đại diện BVĐK tỉnh đã báo cáo tổng quan với đoàn công tác về chương trình kiểm soát nhiễm khuẩn, tình hình nhiễm khuẩn bệnh viện tại bệnh viện, qua đó đề xuất các vấn đề chuyên môn cần được Bệnh viện Trung ương Huế hỗ trợ.

Đoàn đi khảo sát thực tế tại Khoa Vi sinh, Khoa Gây mê hồi sức và Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

ThS.BSCKII Nguyễn Thành Huy phát biểu tại buổi làm việc

Qua buổi làm việc, ThS.BSCKII Nguyễn Thành Huy đã đánh giá cao nỗ lực triển khai các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện. Đồng chí nhấn mạnh, nhiễm khuẩn bệnh viện là một thách thức với ngành y tế, đặc biệt là nhiễm vi khuẩn đa kháng sinh. Nhiễm khuẩn bệnh viện làm tăng tỷ lệ mắc bệnh, tăng tỷ lệ tử vong, kéo dài thời gian điều trị, tăng chi phí điều trị.

Chính vì vậy, qua đợt khảo sát, hỗ trợ của đoàn lần này sẽ là tiền đề cho việc nâng cao được kiến thức, kỹ năng trong kiểm soát nhiễm khuẩn, giảm thiểu tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện, mang lại lợi ích về nhiều mặt cho bệnh nhân và nhân viên y tế.

 TS.BS Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận buổi làm việc, TS.BS Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện bày tỏ lòng cảm ơn trước những đánh giá khách quan và những sự hỗ trợ của các chuyên gia. Đồng chí hi vọng rằng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ Chươn trình và Bệnh viện Trung ương Huế về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, phục vụ tốt cho người dân tỉnh nhà.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 48

  • Tổng lượt truy cập: 21776834

  • Hôm nay: 5290