Chi Hội Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022 - 2027
Ngày đăng: 14/05/2022 - Lượt xem: 2731

Chiều ngày 14/5, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Việt Thắng, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh, đại diện các Chi hội Điều dưỡng trong ngành và cùng 100 đại biểu đại diện cho hơn 400 hội viên trong chi hội. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc bệnh viện và đại diện các tổ chức đoàn thể, lãnh đạo các khoa phòng trong bệnh viện

 

Nhiệm kỳ qua, Chi hội Điều dưỡng thường xuyên giáo dục, động viên Điều dưỡng thực hiện tốt 12 điều y đức, quy tắc ứng xử trong cơ sở khám chữa bệnh, thân thiện với người bệnh, người nhà người bệnh. Nhờ vậy mà bệnh viện đã có nhiều chuyển biến tích cực trong thực hiện y đức giao tiếp với người bệnh, qua đó được nhân dân và bệnh nhân khen ngợi. Mỗi hội viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ người bệnh tận tình và chu đáo, đáp ứng sự hài lòng người bệnh trong toàn bệnh viện, nhằm xây dựng tâm đức “Thầy thuốc như mẹ hiền”. Tại các khoa phòng, ngoài việc chăm sóc người bệnh toàn diện, các hội còn đảm nhận nhiều việc thay thế người nhà trong việc chăm sóc bệnh nhân. Đã nhiều cán bộ Hội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm với đạo lý “Thương người như thể thương thân” chăm sóc giúp đở người bệnh, nhiều hội viên đã tham gia hiến máu cứu sống bệnh nhân ngay trên bàn mỗ hoặc trong cấp cứu. Trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhiều hội viên đa tiên phong trong phòng, chống dịch COVID-19, tham gia sàng lọc bệnh nhân và người nhà vào khám và điều trị tại bệnh viện; có nhiều hội viên xung phong tình nguyện tham gia đi phòng chống dịch tại các tuyến đầu như hỗ trợ tỉnh Bình Dương; Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh; Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh. Tham gia khám sàng lọc bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại các huyện trong tỉnh và tỉnh Nghệ An... được Sở Y tế đánh giá cao về tinh thần thái độ làm việc.

Tại Đại hội, các đại biểu cùng nhau tham luận, đóng góp nhiều ý kiến tìm ra các giải pháp để nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh; tăng cường thay đổi phong cách, thái độ phục vụ đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân; Nâng cao hiệu quả quản lý sử dụng trang thiết bị y tế, vật tư y tế; Tăng cường điều trị, chăm sóc nâng cao sức khỏe toàn diện cho người bệnh; Các giải pháp phát triển, nâng cao chất lượng hoạt động Hội Điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Phát biểu tại đại hội, Thạc sỹ Nguyễn Việt Thắng, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh biểu dương, đánh giá cao các hoạt động của Chi Hội Điều dưỡng bệnh viện ĐK tỉnh trong thời gian qua, trong đó điều đáng chú ý nhất là thái độ phục vụ, chăm sóc người bệnh ngày càng được cải thiện; thực hiện tốt công tác hỗ trợ các tỉnh miền nam phòng chống dịch; công tác phòng chống nhiễm khuẩn, an toàn người bệnh thực hiện có hiệu quả; Hoạt động Chi hội có nhiều bước phát triển, nhiều hội viên được Tổng Hội Điều dưỡng Việt Nam và các tổ chức khen thưởng.

Trong thời gian tới công tác chăm sóc, điều trị người bệnh còn nhiều thách thức, đồng chí Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đề nghị mỗi cán bộ điều dưỡng luôn tự đổi mới, thay đổi phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Mỗi điều dưỡng luôn nêu cao y đức, yêu nghề, yêu thương người bệnh để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho toàn thể hội viên, tạo động lực cho các hội viên phát triển.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Tiến sỹ Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh ghi nhận những thành tích kết quả đạt được của Chi Hội Điều dưỡng Bệnh viện trong thời gian qua, trong đó có sự đóng góp của mỗi cá nhân hội viên, mỗi cán bộ Điều dưỡng là nòng cốt trong khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh và các hoạt động của bệnh viện.

Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng mong muốn trong thời gian tới tăng cường công tác đào tạo cho cán bộ điều dưỡng chuyên sâu, chuyên nhiệp, đa dạng; thực hiện tốt công tác y đức trong chăm sóc người bệnh; ứng dụng tốt công nghệ thông tin nhất là các phần mềm trong khám chữa bệnh, quản lý người bệnh; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học tại các khoa phòng để vận dụng tốt, có hiệu quả cao trong công tác quản lý điều hành, khám chữa bênh, phòng chống dịch bệnh, đồng thời thực hiện tốt quy tắc ứng xử giao tiếp của mỗi cán viên chức y tế đối với bệnh nhân và người nhà người bệnh, cùng nhau xây dựng bệnh viện ngày càng xanh–sạch–đẹp –an toàn và phát triển.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban chấp hành Chi hội Chi hội Điều dưỡng BVĐK tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2027 với 11 đồng chí, đồng thời bầu 26 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2022 – 2027 sắp tới.

Cũng tại Đại hội, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã trao 5 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất trong công tác điều dưỡng và chăm sóc người bệnh. Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh cũng trao thưởng cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động xây dựng hội.

Nhật Thắng - Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 26

  • Tổng lượt truy cập: 21240625

  • Hôm nay: 57