Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ngày đăng: 22/04/2023 - Lượt xem: 729

Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, sáng ngày 22/4, Công đoàn Cơ sở Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh (BVĐK) tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Dự đại hội có: đồng chí Đường Công Lự - Phó Giám đốc sở, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, đồng chí Nguyễn Văn Hải - phó chủ tịch thường trực Công đoàn ngành Y tế, đồng chí Hoàng Quang Trung - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện cùng 206 đại biểu đại diện cho toàn thể đoàn viên công đoàn bệnh viện.

Trong nhiệm kỳ qua, đội ngũ viên chức và người lao động của Công đoàn Cơ sở BVĐK Hà Tĩnh đã có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng, là một tập thể đoàn kết, gắn bó, năng động, yêu nghề, nhiệt huyết trong các hoạt động xã hội, có đời sống, việc làm, thu nhập ổn định, tập thể đoàn kết, tương thân tương ái, cơ bản đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ chính trị mà Đảng và chính quyền giao phó.

Đồng chí Vương Kim Đức, Chủ tịch Công đoàn cơ sở bệnh viện báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ qua

Công đoàn cơ sở BVĐK Tỉnh có tổng số 901 đoàn viên công đoàn. Được sự quan tâm chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Tỉnh, Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh, sự phối hợp, tạo điều kiện của Ban Giám đốc và các khoa phòng, đoàn thể trong đơn vị. Trong nhiệm kỳ qua Công đoàn đã phát huy được vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong việc triển khai kế hoạch công tác, thực hiện tốt vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên và người lao động, tạo được sự đồng thuận cao trong đoàn viên công đoàn. Bên cạnh đó, Công đoàn Cơ sở BVĐK Hà Tĩnh luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; các Nghị quyết của công đoàn cấp trên đến CBVC-LĐ; động viên đoàn viên tích cực tham gia các phong trào như: Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào thi đua người cán bộ y tế “Tích cực rèn luyện y đức, tinh thông y thuật”; phong trào “Thực hiện tốt Quy tắc ứng xử”; phong trào “Xanh - sạch - Đẹp - An toàn”, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”… 100% đoàn viên tham gia đầy đủ các hoạt động xã hội, từ thiện do cấp trên phát động, kịp thời thăm hỏi, động viên cán bộ, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn.

Các chế độ chính sách, tiền lương được đảm bảo, đời sống về vật chất và tinh thần của công nhân viên chức người lao động ngày càng được nâng cao. Thu nhập của VCNLĐ được cải thiện nhờ việc thực hiện đầy đủ chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và từ lương tăng thêm hàng tháng do đơn vị tăng thu, tiết kiệm chi...

Các đại biểu đóng góp ý kiến tham luận tại Đại hội

Tại đại hội các đại biểu cũng đã thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh như: Các giải pháp nâng cao chất lượng phong trào thi đua lao động giỏi lao động sáng tạo; đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên công đoàn; vai trò của tổ chức Công đoàn trong phát triển đảng viên; các giải pháp nhằm phát triển chuyên môn kỹ thuật; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn Cơ sở BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đạt được trong nhiệm kỳ qua, đã thực  việc tốt chăm lo lợi ích, đời sống, vật chất tinh thần cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn; tổ chức và tham gia tích cực các phòng trào thi đua... Thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành đề nghị Công đoàn Cơ sở BVĐK tỉnh cần tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật tới đoàn viên và người lao động trong toàn đơn vị; chú trọng việc đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng sự hài lòng của người dân cũng như nâng cao năng lực, kỹ năng hoạt động cho cán bộ hoạt động công đoàn… 

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở BVĐK Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 13 đồng chí. Đồng chí Vương Kim Đức tiếp tục được tín nhiệm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn cơ sở BVĐK tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2023 - 2028. 

Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 19 đại biểu, trong đó có 18 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết./.

Huy Ngân - Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 41

  • Tổng lượt truy cập: 21777275

  • Hôm nay: 5731