Đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh trong dịp nghỉ tết dương lịch 2023
Ngày đăng: 29/12/2022 - Lượt xem: 596

Kỳ nghỉ Tết dương lịch năm 2023 kéo dài trong 03 ngày, từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 01/01/2023. Để đảm bảo tốt công tác khám, chữa bệnh trong dịp nghỉ Tết dương lịch, đồng chí Hoàng Quang Trung, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh yêu cầu các khoa, phòng trong toàn bệnh viện thực hiện tốt các nội dung sau:

Trưởng (phụ trách) các khoa, phòng chủ động phân trực và kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác trực đúng quy định.

Các khoa, phòng, đảm bảo nhân lực, thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế và tổ chức tốt công tác trực, cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân, sẵn sàng cho mọi tình huống diễn biến dịch: bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào.

Đặc biệt chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hoà nhã. Thực hiện đúng các quy định liên quan và các quy trình chuyên môn kỹ thuật; các tổ cấp cứu ngoại viện phải luôn sẵn sàng khi có dịch bệnh, thảm họa xảy ra.

Phòng Kế hoạch Tổng hợp rà soát, kiểm tra công tác trực trong toàn bệnh viện. Sắp xếp lịch trực rõ ràng, chính xác, đặc biệt là các tổ cấp cứu ngoại viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc điều động, thay đổi khi cần thiết. Rà soát lại toàn bộ kế hoạch về phòng chống cháy nổ, thảm hoạ, tai nạn hàng loạt; phòng chống rét cho người bệnh; hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới, tham vấn về chuyên môn khi cần thiết.

Các cá nhân được phân công trực ngoại viện và trực thường trú không được đi chơi xa, không uống rượu bia, không tắt điện thoại vào những ngày trực. Khi có lệnh điều động phải có mặt tại địa điểm tập kết trong vòng 15 phút kể từ khi nhận được lệnh.

Trực Lãnh đạo, trực cấp 2 thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các kíp trực trong toàn viện và xử lý tốt các thông tin qua Đường dây nóng theo quy định.

Phòng Hành chính Quản trị và các kíp trực Lãnh đạo, trực cấp 2, trực bảo vệ chủ động phối hợp với Công an, các lực lượng liên quan trên địa bàn bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và phòng chống cháy nổ.

Khoa Huyết học và truyền máu rà soát kho máu, có kế hoạch dự trữ máu để đảm bảo cho công tác điều trị và cấp cứu người bệnh.

Yêu cầu các khoa, phòng phải phổ biến các nội dung trên tại buổi giao ban khoa, phòng cho toàn thể CBVC được biết và đề nghị các khoa, phòng và các cá nhân liên quan trong toàn bệnh viện nghiêm túc triển khai thực hiện. Có gì vướng mắc báo cáo Ban Giám đốc, trực lãnh đạo để có chỉ đạo kịp thời.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 64

  • Tổng lượt truy cập: 19245150

  • Hôm nay: 996