Gần 100 cán bộ y tế tuyến huyện được nâng cao kiến thức về bệnh Marburg và bệnh tay chân miệng
Ngày đăng: 19/04/2023 - Lượt xem: 665

Chiều 19/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức phòng, chống, điều trị bệnh Marburg và bệnh tay chân miệng cho gần 100 cán bộ y tế tại các bệnh viện đa khoa ngoài công lập và các bệnh viện đa khoa/trung tâm y tế có giường bệnh tuyến huyện trên toàn tỉnh.

Trong thời gian 01 buổi, các y, bác sĩ tại các cơ sở y tế được truyền đạt những kiến thức liên qua đến bệnh Marburg như: đại cương, đặc điểm về bệnh Marburg; ổ chứa trong tự nhiên của virus Marburg; đường lây truyền, dịch tể, sinh bệnh học của bệnh Marburg; các triệu chứng, chẩn đoán lâm sàng; các phương pháp điều trị và dự phòng lây nhiễm.

Tham gia lớp tập huấn có gần 100 cán bộ y tế tại các bệnh viện đa khoa ngoài công lập và các bệnh viện đa khoa/trung tâm y tế có giường bệnh tuyến huyện trên toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, các y, bác sĩ tại các cơ sở y tế cũng được trang bị kiến thức về bệnh tay chân miệng như: đại cương về bệnh tay, chân, miệng; dịch tễ, căn nguyên gây bệnh; cách tiếp cận, chẩn đoán ca bệnh, chẩn đoán phân biệt; các bước thăm khám, điều trị bệnh tay chân miệng.

Tiến sĩ Lê Văn Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Qua lớp tập huấn, các y, bác sĩ tại cơ sở được tiếp thu các kiến thức mới về bệnh Marburg và tay chân miệng. Từ đó, nâng cao kỹ năng phòng, chống và điều trị về các bệnh truyền nhiễm như Marburg, tay, chân, miệng tại đơn vị mình.

Thanh Loan - Đức Chung

Tải tài liệu tập huấn tại đâyHình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 26

  • Tổng lượt truy cập: 21240610

  • Hôm nay: 42