Hà Tĩnh chi viện 152 cán bộ y tế giúp Nghệ An phòng, chống dịch COVID-19
Ngày đăng: 24/08/2021 - Lượt xem: 4011

152 cán bộ, nhân viên, sinh viên ngành y Hà Tĩnh lên đường ra Nghệ An để hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trên địa bàn TP Vinh.

Sáng nay (24/8), Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức lễ xuất quân 152 cán bộ, nhân viên, sinh viên ngành y tế lên đường ra Nghệ An để hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cùng lãnh đạo Sở Y tế, đại diện các cơ sở khám, chữa bệnh và Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đến động viên, giao nhiệm vụ cho đoàn.

Hà Tĩnh cử 152 cán bộ, nhân viên, sinh viên ngành y tế ra chi viện cho Nghệ An phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Nghệ An đang diễn biến phức tạp với số ca bệnh tăng cao, xuất hiện nhiều ca bệnh trong cộng đồng. Trước tình hình đó, Sở Y tế Hà Tĩnh đã tiến hành tham mưu UBND tỉnh, cử 152 cán bộ, nhân viên y tế và sinh viên ngành y ra hỗ trợ Nghệ An trong công tác phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa động viên cán bộ, nhân viên, sinh viên.

Các cán bộ, nhân viên y tế và sinh viên tham gia chi viện cho Nghệ An trong đợt này được điều động từ: BVĐK tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, Bệnh viện Mắt, BVĐK huyện Đức Thọ, Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn, BVĐK huyện Hương Khê, BVĐK thành phố Hà Tĩnh, BVĐK huyện Lộc Hà, Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà.

Đoàn lên đường với quyết tâm cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ.

Đây đều là các cán bộ, nhân viên, sinh viên đã được đào tạo, tập huấn các kỹ năng phòng, chống dịch, có kinh nghiệm thực tiễn trong phòng, chống dịch và đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19. Các thành viên trong đoàn đã được xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR và cho kết quả âm tính.

Đoàn do bác sỹ Hoàng Văn Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm trưởng đoàn và bác sỹ Nguyễn Văn - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh làm phó đoàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho đoàn trước khi lên đường.

Giao nhiệm vụ cho đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Nghệ An đang diễn biến phức tạp, khó lường với số ca mắc không ngừng tăng nhanh. Chính vì vậy, việc Hà Tĩnh cử các cán bộ, nhân viên y tế ra hỗ trợ tỉnh bạn phòng, chống dịch là hết sức cần thiết. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, cảm ơn tinh thần xung kích, tình nguyện, dũng cảm của 152 cán bộ, nhân viên, sinh viên ngành y đã lên đường để hỗ trợ cho Nghệ An trong đợt này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, mỗi cán bộ, nhân viên, sinh viên ngành y phát huy tinh thần, trách nhiệm và những kiến thức, kỹ năng trong công tác phòng, chống dịch để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công khi ra tới Nghệ An, thể hiện màu cờ sắc áo của ngành y tế Hà Tĩnh.

Đồng thời, trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch, các thành viên cần phối hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn và tuân thủ chặt chẽ các quy trình phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân.

Các cán bộ, nhân viên, sinh viên ngành y chính thức lên đường.

Sau khi ra đến TP Vinh, đoàn sẽ bắt tay ngay vào việc lấy mẫu xét nghiệm theo sự phân công của ngành y tế Nghệ An.

Trước đó, chiều 23/8, Sở Y tế tổ chức tập huấn trực tuyến “Kỹ thuật lấy mẫu và xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2” cho 200 học viên thuộc các đơn vị trong ngành và Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh. Đây là lực lượng bác sỹ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên xét nghiệm tham gia hỗ trợ tỉnh Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm diện rộng.

Các học viên được hướng dẫn thực hành cách mặc, cởi bảo hộ trong phòng chống dịch.

Tại buổi tập huấn, cán bộ của khoa Cận lâm sàng - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh đã trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật lấy mẫu test nhanh SARS-CoV-2; quy trình xét nghiệm với các bước chuẩn bị dụng cụ lấy mẫu, thu thập mẫu, tách chiết mẫu, thực hiện xét nghiệm, quy trình gộp mẫu…

Cũng tại buổi tập huấn, các học viên được hướng dẫn thực hành cách mặc, cởi bảo hộ trong phòng chống dịch; thực hành kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm hô hấp SARS-CoV-2…; giải đáp những vấn đề liên quan đến công tác lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong từng trường hợp cụ thể.

Lớp tập huấn giúp trang bị thêm cho các học viên kiến thức để thực hiện hiệu quả việc đi lấy mẫu tại cộng đồng cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình lấy mẫu khi được điều động.

Theo Báo Hà TĩnhHình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 80

  • Tổng lượt truy cập: 20844315

  • Hôm nay: 2479