Hỗ trợ sinh sản, quản lý thai nghén và chăm sóc sau sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
Ngày đăng: 16/01/2024 - Lượt xem: 357

Thai nghén luôn là thời kỳ cần được chăm sóc đặc biệt. Bởi vậy, với việc khám thai quản lý thai nghén, mẹ bầu phải rất sát sao. Để đáp ứng yêu cầu ngày càng của người dân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đang hoàn thiện các dịch vụ khám, hỗ trợ sinh sản, quản lý thai nghén sàng lọc trước sinh và chăm sóc sau sinh.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, để cho ra đời những đứa trẻ thông minh khỏe mạnh các bà mẹ phải được chăm sóc sức khỏe liên tục từ khi có ý định mang thai cho đến khi em bé được sinh ra.

Hỗ trợ sinh sản, quản lý thai nghén và chăm sóc sau sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh- Ảnh 1.

Để hỗ trợ, chăm sóc mẹ bầu và trẻ sơ sinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đang hoàn thiện các dịch vụ khám, hỗ trợ sinh sản, quản lý thai nghén sàng lọc trước sinh và chăm sóc sau sinh.

Bất kỳ giai đoạn nào khi người mẹ mắc bệnh đều có sự ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như sự phát triển của đứa trẻ, một đứa trẻ sinh ra không được sàng lọc trước sinh cũng có thể gặp nhiều nguy cơ về các di tật trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Vì vậy, chăm sóc mẹ và em bé trong quá trình thai nghén cũng như sau khi sinh là rất quan trọng.

Đến với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, các mẹ bầu sẽ không phải băn khoăn, lo lắng bởi được thăm khám và sự chăm sóc đặc biệt của đội ngũ bác sỹ chuyên ngành sản phụ khoa hàng đầu của tỉnh cùng với cơ sở vật chất, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại nhất. Đơn vị hiện đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành Trung tâm sản nhi, cùng với vai trò điều trị tuyến cuối xử trí các ca bệnh nặng, hiếm gặp để đáp ứng yêu cầu của người dân.

Tại Bệnh viện, sản phụ sẽ được khám, siêu âm chỉ định các xét nghiệm phù hợp với các mốc thai quan trọng như: làm xét nghiệm NIPT khi tuổi thai trên 9 tuần; đo khoảng sáng sau gáy tuổi thai 11 tuần đến 13 tuần 6 ngày; Nghiệm pháp dung nạp đường giúp phát hiện tiểu đường thai kì với tuổi thai 24 tuần đến 28 tuần để giảm thiểu tối đa tình trạng thai to, đa ối và nguy cơ thai lưu; Monitoring sản khoa giúp theo dõi tim thai và hoạt động của cơ tử cung để đánh giá tình trạng suy thai nếu có…

Hỗ trợ sinh sản, quản lý thai nghén và chăm sóc sau sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh- Ảnh 2.

Bệnh viện cũng đã làm chủ các kỹ thuật chuyên sâu trong như: Chụp tử cung vòi trứng, nội soi vô sinh, soi buồng tử cung; xét nghiệm nội tiết; AMH; Double test; Triple test, Hỗ trợ sinh sản bằng phương pháp IUI…

Trẻ sau khi sinh ra sẽ được sàng lọc các bệnh lý từ cơ bản đến nâng cao bằng nhiều phương pháp tiên tiến, đồng thời mẹ cũng được chăm sóc, theo dõi đầy đủ và trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sau sinh cao cấp ngay tại bệnh viện như: ngâm chân thảo dược, xông hơi sàn chậu phục hồi sau sinh, gội đầu, massage thư giãn, vai gáy, gọi sữa, thông tắc tuyến sữa.

Hỗ trợ sinh sản, quản lý thai nghén và chăm sóc sau sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh- Ảnh 3.

Hỗ trợ chăm sóc cuống rốn cho trẻ sơ sinh bằng máy PlasmaMed (chiếu tia Plasma lạnh)

Việc hoàn thiện các dịch vụ khám, hỗ trợ sinh sản, quản lý thai nghén sàng lọc trước sinh và chăm sóc sau sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ góp phần giúp người dân được thụ hưởng các dịch vụ cao ngay tại tỉnh nhà.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 40

  • Tổng lượt truy cập: 21776814

  • Hôm nay: 5270