Hội nghị Đại biểu cán bộ viên chức năm 2021
Ngày đăng: 18/01/2021 - Lượt xem: 508

Chiều 18/01/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ công nhân viên chức và ký cam kết thi đua năm 2021.

Đến dự hội nghị, phía Sở Y tế có đồng chí Nguyễn Tuấn, quyền Giám đốc Sở, đồng chí Đường Công Lự, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế, Phó Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó chủ tịch thường trực Công đoàn Ngành Y tế, phía Bệnh viện có đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban thường vụ, Ban chấp hành công đoàn và các đại biểu đại diện cho hơn 800 cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn bệnh viện.

Năm 2020, tập thể cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đoàn kết thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kế hoạch được giao. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và công tác chính trị tư tưởng được quan tâm đẩy mạnh, nhất là tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, xây dựng môi trường đoàn kết tôn trọng lẫn nhau trong cán bộ lãnh đạo, cán bộ viên chức bệnh viện.

Đặc biệt, trong năm 2020, Bệnh viện đã triển khai tốt việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 tại đơn vị, tổ chức nhiều buổi tập huấn, cập nhật các văn bản của cấp trên, thực hiện tốt việc phân luồng, sàng lọc, xét nghiệm, cử cán bộ tham gia hỗ trợ điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Cầu Treo, tích cực tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh, thường xuyên sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư tiêu hao đáp ứng với từng cấp độ dịch, đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo bộ tiêu chí của Bộ Y tế…

Tính đến thời điểm này, bệnh viện đã thực hiện được hơn 71,89% kỹ thuật phân tuyến và 732 dịch vụ kỹ thuật thuộc tuyến trung ương. Công suất sử dụng giường bệnh theo kế hoạch đạt 93%.Tổng số lượt khám bệnh 194.085 lượt, trong đó số lượt người bệnh điều trị nội trú là 65.329. Mặc dù gặp nhiều khó khăn song các khoa, phòng đã có nhiều cố gắng nỗ lực, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch về công tác khám, chữa bệnh với chất lượng phục vụ ngày một tốt hơn, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo về tổng kết công tác công đoàn năm 2020 và phát động phong trào thi đua năm 2021; báo cáo công tác thanh tra của Ban thanh tra nhân dân; báo cáo công tác thu chi tài chính năm 2020 của bệnh viện.

Đồng chí Vương Kim Đức, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng khoa Nội Tổng hợp báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm 2020 và phát động phong trào thi đua năm 2021

Đồng chí Hoàng Song Hào, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân báo cáo công tác thanh tra năm 2020

Đồng chí Phạm Chí Công, Trưởng phòng Tài chính - Kế toán báo cáo công tác thu chi tài chính năm 2020

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn, quyền Giám đốc Sở ghi nhận và đánh giá cao những bước chuyển mình của bệnh viện trong năm 2020 với rất nhiều chỉ tiêu thay đổi tăng cả về số lượng và chất lượng dù gặp nhiều khó khăn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19; trở thành một địa chỉ tin cậy của người dân trên địa bàn và các tỉnh lân cận của nước bạn Lào, góp phần to lớn vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đồng chí nhấn mạnh: trong năm 2021, bệnh viện cần tập trung vào phát triển chất lượng điều trị. Tập trung ứng dụng mạnh công nghệ thông tin vào tất cả các hoạt động tại đơn vị, đặc biệt là bệnh án điện tử, soát xét các tiêu chí ứng dụng công nghệ thông tin theo thông tư 54 của Bộ Y tế. Song song triển khai dự án khu Xạ trị, dự án Trung tâm Sản Nhi tại bệnh viện kết hợp đào tạo nhân lực đáp ứng trình độ chuyên môn. Lãnh đạo bệnh viện quan tâm sát sao đến người lao động, tạo điều kiện để cán bộ yên tâm công tác. Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán đang đến rất gần, bệnh viện cần đảm bảo đủ hóa chất, sinh phẩm trong xét nghiệm SARS-CoV-2, làm tốt công tác chống dịch COVID-19. Chuẩn bị đủ lượng máu cho bệnh nhân dịp tết cũng như thiết bị, hóa chất sinh phẩm, công tác phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông….  

Đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Giám đốc bệnh viện đã ghi nhận những kết quả đạt được của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh trong năm 2020. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Bệnh viện cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu các khoa phòng; Tiếp tục thực hiện tốt phương châm: Bệnh viện là nhà, phòng khám bệnh là phòng khách, Y đức, giao tiếp là cốt tử, bệnh nhân là trung tâm cho mọi hoạt động của bệnh viện, chuyên môn là quan trọng nhất, đội ngũ cán bộ, viên chức bệnh viện là tài sản vô giá và phải ra sức chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người bệnh cũng như cán bộ viên chức bệnh viện. Ra sức phấn đấu xây dựng bệnh viện: An toàn, thân thiện, bệnh viện vì dân

Trong khuôn khổ Hội nghị, Bệnh viện đã tổ chức kí cam kết thi đua năm 2021 giữa các khoa phòng và thông qua Nghị quyết hội nghị.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 29

  • Tổng lượt truy cập: 12407677

  • Hôm nay: 1683