Hội nghị Đại biểu cán bộ viên chức năm 2023
Ngày đăng: 17/01/2023 - Lượt xem: 66

Chiều 16/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội nghị Đại biểu cán bộ viên chức, người lao động và giao ước, ký kết thi đua năm 2023.

Dự hội nghị, phía Sở Y tế có đồng chí Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Ngành, đồng chí Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Uỷ viên BCH Công đoàn Ngành, phía Bệnh viện có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Công đoàn cơ sở, lãnh đạo các khoa, phòng chức năng cùng 265 đại biểu đại diện cho gần 900 cán bộ viên chức, người lao động trong toàn bệnh viện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị Đại biểu cán bộ viên chức, người lao động BVĐK tỉnh Hà Tĩnh năm 2023

Năm 2022, bệnh viện đã đoàn kết thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kế hoạch nhà nước giao. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và công tác chính trị tư tưởng được quan tâm đẩy mạnh, nhất là tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, xây dựng môi trường đoàn kết tôn trọng lẫn nhau trong cán bộ lãnh đạo, cán bộ viên chức bệnh viện. Trong công tác chuyên môn, nhiều kỹ thuật mới được triển khai, tạo thuận lợi cho người bệnh trong khám và điều trị như: Hoá mô miễn dịch, lọc máu hấp phụ, khám và điều trị các rối loạn nam học, phẫu thuật thẩm mỹ, điều trị rối loạn nuốt, ứng dụng Công nghệ thông tin trong việc quản lý, cảnh báo tương tác thuốc tại bệnh viện, nội soi tiêu hoá ở trẻ em…. Bên cạnh việc triển khai thêm các kỹ thuật mới, Bệnh viện cũng duy trì các kỹ thuật cao, chuyên sâu hiện tại của bệnh viện như phẫu thuật nội soi khớp vai, khớp gối, ổ bụng, sản phụ khoa, phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng nhân tạo, chụp và can thiệp động mạch vành, đặt máy tạo nhịp tim, MRI 1.5T, Chụp cắt lớp vi tính, sinh học phân tử, đo loãng xương bằng phương pháp DEXA…. Chính vì vậy số người đến khám đạt 114% so với cùng kỳ, giường nội trú (thực kê) đạt 124%; BN điều trị nội trú đạt 119%;  Số ngày điều trị nội trú đạt 124%. Các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật cao, kỹ thuật mới tiếp tục được quan tâm đầu tư.

Đồng chí Vương Kim Đức - Chủ tịch Công đoàn BVĐK tỉnh báo cáo công tác Công đoàn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Bên cạnh thực hiện tốt công tác chuyên môn, công tác Y đức, giao tiếp, thái độ ứng xử với người bệnh và người nhà bệnh nhân. Rất nhiều hành động nhân văn như nhặt được tiền, vật dụng, trang sức của bệnh nhân, của người nhà bệnh nhân đã tìm trả lại, nhiều đoàn viên trong khi làm nhiệm vụ đã hiến máu cứu sống người bệnh... thực sự làm hài lòng bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe các báo cáo về công tác thanh tra của Ban thanh tra nhân dân; báo cáo công tác thu chi tài chính năm 2022 của bệnh viện.

Đồng chí Lê Việt Anh, Trưởng khoa Thận cơ xương khớp, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân báo cáo công tác thanh tra năm 2022

Đồng chí Võ Thị Đức Anh, Trưởng phòng Tài chính - Kế toán báo cáo công tác thu chi tài chính năm 2022.

Đại diện các khoa phòng đã có nhiều ý kiến tham luận về các nội dung như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phát triển chuyển đổi số; các giải pháp phát triển các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; đổi mới phong cách thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh; phát triển kỹ thuật mới…

Đại diện các khoa, phòng phát biểu tham luận tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đường Công Lự - Phó Giám đố Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh đã ghi nhận và đánh giá cao những bước chuyển mình của bệnh viện trong năm 2022 với rất nhiều chỉ tiêu thay đổi tăng cả về số lượng và chất lượng dù gặp nhiều khó khăn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19; tình trạng thiếu thuốc, thiết vật tư y tế đã ít nhiều ảnh hưởng đến hoạt động chuyên môn của bệnh viện, nhưng với sự đoàn kết, cố gắng của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động, bệnh viện đã vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để tiếp tục trở thành một địa chỉ tin cậy của người dân trên địa bàn nói chung và các tỉnh lân cận nói riêng, từ đó góp phần to lớn vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Đường Công Lự - Phó Giám đố Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh đó, đồng chí Đường Công Lự cũng đề nghị trong năm 2023, bệnh viện cần tập trung vào phát triển chất lượng điều trị. Tập trung ứng dụng mạnh công nghệ thông tin vào tất cả các hoạt động tại đơn vị, đặc biệt là bệnh án điện tử, soát xét các tiêu chí ứng dụng công nghệ thông tin theo Thông tư 54 của Bộ Y tế. Cần quan tâm đến tình thần thái độ phục vụ bệnh nhân từ đó tạo được niềm tin, cũng như ngày càng thu hút được bệnh nhân đến khám và điều trị. Lãnh đạo bệnh viện quan tâm sát sao đến người lao động, tạo điều kiện để cán bộ yên tâm công tác. Tết Nguyên đán đang đến rất gần, bệnh viện cần đảm bảo đủ nguồn máu, các chế phẩm từ máu, thuốc, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm... để làm tốt công tác khám chữa bệnh trước, trong và sau dịp tét nguyên đán.

Đồng chí Hoàng Quang Trung – Giám đốc Bệnh viện phát biểu bế mạc Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị đồng chí Hoàng Quang Trung – Giám đốc đã thay mặt Bệnh viện cảm ơn sự quan tâm của Ban Giám đốc Sở Y tế, Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế đã quan tâm, giúp đỡ bệnh viện trong thời gian qua, đồng thời mong muốn trong thời gia tới bệnh viện tiếp tục nhận được quan tâm, sự giúp đỡ của Bán giám đốc Sở Y tế, BCH CĐ ngành để bệnh viện hoàn thành xuất sắc nhiemj vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tại Hội nghị cũng đã Bầu ra Ban thanh tra nhân dân năm 2023 và tổ chức ký cam kết thi đua năm 2023 giữa các khoa phòng.

Hạnh Loan - Tuấn DũngHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 13

  • Tổng lượt truy cập: 15515373

  • Hôm nay: 1663