Hội nghị tập huấn chuyên đề “Đái tháo đường – những điều cần biết và xử lý một số biến chứng” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
Ngày đăng: 29/08/2023 - Lượt xem: 518

Ngày 28/8, Sở Y tế Hà Tĩnh, CLB Thầy thuốc Hà Tĩnh tại Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cùng phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề “Đái tháo đường – những điều cần biết và xử lý một số biến chứng” do PGS.TS Trần Thị Thanh Hoá, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết TW trực tiếp chủ trì.

Tham dự Hội nghị, phía Sở Y tế có đồng chí Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở, phía Bệnh viện có đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các học viên là cán bộ tại các đơn vị Y tế trong Ngành trên toàn tỉnh.

Đái tháo đường(ĐTĐ) là tình trạng rối loạn chuyển hóa mạn tính, do cơ thể không sản sinh đủ insulin hoặc không sử dụng được insulin để hấp thụ glucose máu dẫn đến đường trong máu cao hơn mức bình thường. Ngoài ra, một số người bị ĐTĐ còn có nguyên nhân là do các bệnh nội tiết khác, hoặc do thuốc và hoá chất ... Tăng glucose máu mãn tính trong đái tháo đường sẽ gây tổn thương, rối loạn chức năng hay suy nhược các cơ quan của cơ thể.

PGS.TS Trần Thị Thanh Hoá, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết TW trực tiếp trình bày các chuyên đề

Tại Hội nghị, PGS.TS Trần Thị Thanh Hoá, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết TW truyền đạt đến các học viên một số kiến thức về chẩn đoán, phát hiện và dự phòng bệnh đái tháo đường; điều trị đái tháo đường bằng thuốc viên và điều trị bằng insulin; cập nhật các kiến thức chẩn đoán và điều trị đái tháo đường, các biến chứng đái tháo đường; cách chăm sóc, điều trị các biến chứng cấp tính và mạn tính của bệnh đái tháo đường…

Trong quá trình học tập, giảng viên và học viên đã dành nhiều thời gian thảo luận nhằm nắm vững các kiến thức, kinh nghiệm chẩn đoán về đái tháo đường. Qua đó, góp phần nâng cao chuyên môn trong khám, điều trị, chăm sóc người bệnh và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Đồng chí Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, đồng chí Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế gửi lời cảm ơn sâu sắc đến PGS.TS Trần Thị Thanh Hoá đã quan tâm chỉ dạy và truyền đạt nhiều kiến thức bổ ích giúp cho đội ngũ học viên hôm nay. Đồng chí Phó Giám khẳng định Sau đợt tập huấn này các học viên sẽ có thêm nhiều kiến thức mới từ đó nâng cao hơn nữa công tác khám, điều trị, chăm sóc bệnh nhân đái tháo đường cấp và mãn tính tại đơn vị của mình.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 33

  • Tổng lượt truy cập: 21776733

  • Hôm nay: 5189