Chúc mừng kỷ niệm ngày Công tác Xã hội Việt Nam lần thứ 8
Ngày đăng: 25/03/2024 - Lượt xem: 523

Từ năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 25/3 hàng năm là ngày Công tác xã hội Việt Nam như một hình thức vinh danh những người tham gia một công việc thầm lặng nhưng vô cùng cần thiết trong xã hội: Nghề Công tác xã hội.

Đây là dịp để tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội, ghi nhận vai trò và đóng góp của những người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời góp phần phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau; thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm công tác xã hội.

Sau hơn 6 năm thành lập phòng, đồng hành cùng sự phát triển của Bệnh viện, san sẻ những buồn vui, khó khăn của bệnh nhân và thân nhân, các nhân viên phòng Công tác xã hội trong Bệnh viện dường như đã trở thành những gương mặt rất đỗi thân quen, phòng Công tác Xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cũng đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều nhà tài trợ, các đơn vị, cá nhân quan tâm đến các người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

    

Phối hợp cùng các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh; Hội phụ nữ khối An ninh Công an tỉnh tổ chức chương trình nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi

Được sự ủng hộ của Ban Giám đốc bệnh viện, Phòng Công tác xã hội đã triển khai  chuỗi các hoạt động thiết thực và ý nghĩa cho các bệnh nhân như: Khai trương khu vui chơi cho bệnh nhi; hoạt động phục vụ và hướng dẫn tại khu nhà A; Phối hợp cùng Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam phát 150 bộ tóc giả, 20 áo ngực cho bệnh nhân ung thư; phối hợp với Quỹ thiện tâm – Tập đoàn Vingroup hỗ trợ suất ăn hàng tháng cho bệnh nhân và nhân viên y tế ... Song song các hoạt động trên, vào các ngày lễ như Tết nguyên đán, Tết Trung Thu, Tết thiếu nhi; 8/3; 20/10…, Phòng Công tác xã hội đều tổ chức chương trình tặng quà cho người bệnh đang điều trị. Riêng dịp Tết Nguyên Đán năm 2024 phòng đã kêu gọi và hỗ trợ bệnh nhân số tiền gần 900.000.000đ (Chín trăm triệu đồng).

Lễ khánh thành khu vui chơi cho trẻ em tại khu nhà A2 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Bà Nguyễn Thị Như Trang - Trưởng phòng CTXH, bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ: "Người làm công tác xã hội không chỉ hiểu về chuyên môn mà còn phải biết quan tâm, ân cần chia sẻ, động viên người bệnh khi họ lo lắng. Chỉ cần một cuộc điện thoại hay một cái nắm tay... đã giúp bệnh nhân rất nhiều. Bởi mỗi người bệnh vào viện đã đau về thể xác, các y bác sĩ là người chữa lành còn với mỗi cán bộ CTXH là "thuốc" tinh thần để mỗi bệnh nhân nghèo cảm thấy mình không đơn độc".

Tổ chức kêu gọi tài trợ viện phí cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn sinh non 28 tuần 

Thực tế cho thấy, nghề công tác xã hội có những khó khăn, vất vả với những hy sinh thầm lặng nhiều khi không đong đếm được. Họ gắn bó với nghề mình đã chọn, đồng hành và chia sẻ với người bệnh bằng lòng nhân ái. Niềm vui và động lực tiếp tục làm việc của họ là được nhìn thấy nụ cười, cái nắm tay, ánh mắt sẵn sàng đón nhận và chia sẻ của bệnh nhân.

Nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam, xin kính chúc tất cả những đội ngũ đang hoạt động trong lĩnh vực này và tất cả những người đang hỗ trợ, thực hiện các hoạt động Công tác xã hội lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, luôn giữ tâm đủ sáng, lòng đủ ấm để gieo thêm nhiều hơn nữa những mầm hy vọng, những trái tim đầy ắp tình yêu thương!

Uyên Chi

Một số hình ảnh tư liệu về hoạt động Công tác xã hội tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

 Hình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 41

  • Tổng lượt truy cập: 20844103

  • Hôm nay: 2267