Người dân hưởng lợi từ sử dụng căn cước công dân gắn chip thay thế thẻ BHYT khi đi khám, chữa bệnh
Ngày đăng: 11/07/2023 - Lượt xem: 772

Sử dụng căn cước công dân (CCCD) gắn chip thay thế thẻ BHYT trong khám, chữa bệnh BHYT là một bước tiến lớn trong việc cải cách thủ tục hành chính. Thay vì tốn thời gian vào việc làm thủ tục giấy tờ, người dân sẽ được tiếp cận các dịch vụ y tế nhanh chóng hơn, cải thiện chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT.

 Người dân sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chíp thay thế thẻ BHYT để làm thủ tục đăng ký khám bệnh BHYT tại Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Với những lợi ích mang lại trong việc sử sụng thẻ CCCD thay thế thẻ BHYT khi đi khám, chữa bệnh, trong thời gian qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã triển khai sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chip trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Hiện nay khi đến khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại Bệnh viện, người dân chỉ cần xuất trình CCCD gắn chip để thực hiện quét mã. Trung bình mỗi ngày Khoa Khám bệnh - BVĐK tỉnh tiếp nhận có khoảng 700-800 lượt người đến khám, chữa bệnh BHYT, tỷ lệ người bệnh sử dụng CCCD gắn chip để đăng ký khám, chữa bệnh chiếm khoảng 60%.

Điều dưỡng trưởng Khoa Khám Bệnh, chị Nguyễn Thị Hoàng Anh cho biết: việc triển khai khám chữa bệnh BHYT bằng thẻ CCCD gắn chip đã đem lại nhiều tiện ích cho người dân và đơn vị trong công tác khám, chữa bệnh BHYT. Thay vì tốn thời gian vào việc làm thủ tục giấy tờ, người dân sẽ được tiếp cận các dịch vụ y tế nhanh chóng hơn, cải thiện chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh BHYT.

Trước đây, khi vào khám, chữa bệnh người dân phải xuất trình nhiều giấy tờ, chờ đợi khá lâu để nhân viên y tế xác minh và nhập thông tin. Một số trường hợp thông tin không khớp giữa bảo hiểm và giấy tờ tùy thân. Số khác có thể hỏng hoặc mất thẻ bảo hiểm khiến việc đăng ký khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT gặp không ít khó khăn. Từ khi áp dụng dùng thẻ CCCD vào khám, chữa bệnh BHYT cả người dân và nhân viên y tế đã tiết kiệm được nhiều thời gian, giảm nhiều giấy tờ thủ tục. Nhờ đó, đảm bảo được tính nhanh chóng, thuận tiện, phần nào giúp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Sau thời gian triển khai khám, chữa bệnh BHYT bằng CCCD gắn chíp có thể thấy, kết quả đạt được rất đáng ghi nhận, bước đầu đã đem lại nhiều tiện ích thiết thực cho cả người bệnh và các cơ sở khám, chữa bệnh; góp phần khắc phục những hạn chế trong thực hiện cải cách hành chính, rút ngắn thủ tục, thời gian chờ đợi của người bệnh; đồng thời minh bạch thông tin, tránh gian lận, trục lợi trong khám, chữa bệnh BHYT.

Hạnh Loan

 Hình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 38

  • Tổng lượt truy cập: 21777038

  • Hôm nay: 5494