Nhân viên y tế nhặt được của rơi trả lại - hành động đẹp được lan tỏa
Ngày đăng: 16/09/2022 - Lượt xem: 805

Từ đầu năm 2022 cho đến nay, rất nhiều trường hợp nhân viên y tế bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã nhặt được của rơi và trả lại cho người bệnh, người nhà người bệnh khi đến thăm, khám và điều trị tại Bệnh viện.

Ngày 14/09/2022, hộ lý Phùng Thị Hồng đã nhặt được một chiếc ví màu đen, bên trong không có giấy tờ tùy thân, chỉ có một số tiền trị giá 2.350.000 đồng tại khu nhà A –Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Sau khi nhặt được chị Hồng đã báo với Ban Lãnh đạo khoa và phòng Công tác Xã hội để tìm người trả lại. Chiều cùng ngày,  bà Nguyễn Thị Chín, là bệnh nhân đang điều trị tại khoa Điều trị theo yêu cầu đã đến xác nhận số tài sản đó là của mình. Nhận lại được chiếc ví cùng số tiền, bà Chín rất vui mừng đã gửi lời cảm ơn chị Hồng. Bà cho biết đây là số tiền dùng để chi trả tiền viện phí, và sinh hoạt hàng ngày trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Trước đó ngày 21/06/2022, anh Nguyễn Chính Sách, nhân viên phòng Hành chính Quản trị trong lúc làm nhiệm vụ cũng đã nhặt được một chiếc túi màu đen, cũng không có giấy tờ tùy thân, chỉ có một số tiền gần 2 triệu đồng. Nhưng sau khi thông báo qua hệ thống loa và đăng tin tìm người trả lại chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi.        

Đây chỉ là một số tấm gương trong rất nhiều tấm gương sáng khác về người tốt – việc tốt khi nhặt được của rơi trả lại cho người mất tại BVĐK Tỉnh. Việc nhặt được của rơi trả lại cho người mất là nét đẹp của cuộc sống, đáng được biểu dương và khen ngợi về lòng trung thực, nhân văn cần được tuyên truyền rộng rãi để trở thành tấm gương sáng cho cán bộ nhân viên học tập và noi theo.

Uyên Chi

 Hình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 55

  • Tổng lượt truy cập: 19252142

  • Hôm nay: 7988