Nhặt được của rơi, nhân viên y tế trả lại người đánh mất
Ngày đăng: 19/04/2022 - Lượt xem: 1490

Chiều ngày 18/04/2022, trong lúc đang làm nhiệm vụ, đồng chí Võ Duy Bằng, tổ bảo vệ phòng Hành Chính Quản trị đã nhặt được và trả lại cho bệnh nhân một chiếc ví gồm nhiều giấy tờ quan trọng và số tiền hơn một triệu đồng của bệnh nhân đánh rơi tại sảnh khám nhà A, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Ngay sau khi nhặt được của rơi, đồng chí Võ Duy Bằng đã báo cáo với lãnh đạo khoa và phòng Công tác Xã hội nhanh chóng tìm tên bệnh nhân trên hệ thống khám chữa bệnh xác định được người mất và trả lại.

Sau khi nhận lại được ví cùng giấy tờ từ phòng Công tác Xã hội, chị Võ Thị Liên xúc động, gửi lời cảm ơn đến đồng chí Bằng và chia sẻ  đây là số tiền chi tiêu, ăn uống, sinh hoạt hàng ngày trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Đại diện phòng Công tác xã hội trả lại chiếc ví cho chị Huệ

Trước đó, chị Nguyễn Thị Huệ, khoa Chẩn đoán Hình ảnh trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ tại phòng Điện tim cũng đã nhặt được chiếc ví của bệnh nhân bỏ quên với số tiền 1.770.000 VNĐ, chị Huệ ngay sau đó cũng báo cáo với lãnh đạo khoa và phòng Công tác Xã hội để tìm cách liên hệ với bệnh nhân. Sau 03 ngày, người nhà bệnh nhân Nguyễn Viết Hồng tại Thạch Trung đã đến gặp chị Huệ để cảm ơn nhận lại số tiền bỏ quên.

Việc nhặt được của rơi đem trả lại cho người mất là nét đẹp của cuộc sống, đáng được biểu dương và khen ngợi về lòng trung thực, nhân văn cần được tuyên truyền rộng rãi để trở thành tấm gương sáng cho cán bộ nhân viên học tập và noi theo.

Uyên ChiHình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 35

  • Tổng lượt truy cập: 21776915

  • Hôm nay: 5371