Ra mắt Ban chấp hành Hội hậu môn trực tràng Việt Nam nhiệm kỳ V (2023-2028)
Ngày đăng: 24/11/2023 - Lượt xem: 544

Đại hội toàn quốc Hội hậu môn trực tràng Việt Nam nhiệm kỳ V (2023-2028) và Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ XI đã được tổ chức ngày 24/11 với sự tham gia của đông đảo các chuyên gia đầu ngành và đại biểu đến từ các cơ sở y tế trên cả nước. Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh có BSCKII Nguyễn Ngọc Thuần, Phó trưởng Khoa Ngoại tiêu hoá cũng vinh dự được bầu vào Ban chấp hành Hội hậu môn trực tràng Việt Nam nhiệm kỳ V (2023-2028).

Ban chấp hành Hội hậu môn trực tràng Việt Nam nhiệm kỳ V ra mắt.

Ra mắt Ban chấp hành Hội hậu môn trực tràng Việt Nam nhiệm kỳ V (2023-2028) (Nguồn ảnh: Báo Nhân dân)

Báo cáo công tác nhiệm kỳ IV (2017-20230) cho thấy, mặc dù bị ảnh hưởng rất lớn của dịch Covid-19 nhưng các thầy thuốc chuyên ngành hậu môn trực tràng của Việt Nam đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp chăm lo sức khỏe nhân dân.

Đáng chú ý, tại các bệnh viện đầu ngành đã triển khai được những kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán và điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Có thể nói rằng chuyên ngành hậu môn trực tràng Việt Nam đang bắt kịp được với hầu hết những kỹ thuật mới nhất của thế giới, đồng thời việc kết hợp Đông-Tây y đã và đang mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.

Tại Hội nghị khoa học, các chuyên gia đầu ngành đã cập nhật xu thế phát triển, các ứng dụng khoa học công nghệ trong từng chuyên ngành y học cơ sở và chuyên khoa lâm sàng mang đến những giải pháp nâng cao tính chuyên nghiệp trong thực hành khám chữa bệnh của cho hội viên.

Các lớp huấn luyện chuyên khoa sâu cũng như cập nhật và điều chỉnh một số điểm cơ bản về công tác khám, chẩn đoán, chữa bệnh, thủ thuật và phẫu thuật được tổ chức tại các viện, bệnh viện lớn, như: Y học cổ truyền trung ương, Hữu nghị Việt Đức, 103, 108, Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Y Hà nội…

Đến nay, hiểu biết của các thầy thuốc cũng như của nhân dân đã được nâng lên một bước, nhiều người đã biết phòng bệnh, chữa bệnh sớm… Tình trạng bệnh để lâu quá mới chữa, dùng các phương pháp chữa bệnh lạc hậu… đã giảm nhiều, trong khi các phương pháp tiên tiến cũng như các thuốc cập nhật thường xuyên.

Ban biên tậpHình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 41

  • Tổng lượt truy cập: 21777296

  • Hôm nay: 5752