Sinh hoạt Câu lạc bộ bệnh nhân hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính
Ngày đăng: 18/11/2022 - Lượt xem: 510

Chiều ngày 17/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ bệnh nhân hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

Bác sỹ CKI Hoàng Yến, Tổ quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản hướng dẫn các biện pháp ngăn ngừa và xử trí đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính tại nhà

Tại buổi sinh hoạt, hơn 40 bệnh nhân đang điều trị nội trú và bệnh nhân trong diện quản lý điều trị bệnh nhân hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính ngoại trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh được các bác sỹ chuyên khoa hướng dẫn các biện pháp ngăn ngừa và xử trí đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính tại nhà; phương pháp điều trị dự phòng bệnh hen phế quản; hướng dẫn sử dụng một số dụng cụ phân phối thuốc thường dùng.  

Điều dưỡng khoa khám bệnh hướng dẫn sử dụng một số dụng cụ phân phối thuốc thường dùng

Bệnh nhân cũng được tư vấn và hướng dẫn sử dụng bình hít, xịt một cách hiệu quả; tư vấn, hướng dẫn tập phục hồi chức năng hô hấp, chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể dục hàng ngày phù hợp nâng cao sức bền, sự dẻo dai cho mỗi bệnh nhân. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng được thực hành hướng dẫn sử dụng một số dụng cụ phân phối thuốc thường dùng, sử dụng bình hít, xịt tại nhà, được chia sẻ, giải đáp các thắc mắc trong quá trình điều trị bệnh hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Qua đó giúp cải thiện kỹ năng thực hành kiểm soát môi trường sống, biết xử lý khi cơn hen xuất hiện trong trường hợp vận động gắng sức.

Tiến sỹ Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Câu lạc bộ bệnh nhân hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính được thành lập từ năm 2015. Trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các y bác sĩ luôn đồng hành cùng bệnh nhân bằng tư vấn online qua mạng xã hội hoặc gọi điện thoại trực tiếp.. đã nhận được sự quan tâm tích cực từ người bệnh. Hiện nay, khi đại dịch COVID được kiểm soát cũng là lúc các bác sĩ cùng người bệnh có cơ hội để sinh hoạt, giao lưu trực tiếp với bệnh nhân. Qua đó giúp bệnh nhận có phương pháp điều trị dự phòng, thực hiện chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hàng ngày phù hợp để phòng tránh các đợt cấp, nguy hiểm đến tính mạng. Đồng thời tuyên truyền, tạo sự lan tỏa đến các bệnh nhân khác để có biện pháp chăm sóc, giữ gìn sức khỏe phù hợp.

 

Để theo dõi và cập nhật đầy đủ các nội dung về các biện pháp ngăn ngừa và xử trí đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính tại nhà; phương pháp điều trị dự phòng bệnh hen phế quản; hướng dẫn sử dụng một số dụng cụ phân phối thuốc thường dùng...cũng như lịch sinh hoạt Câu lạc bộ.người bệnh Hen - COPD có thể tham gia Nhóm Zalo theo đường link sau: https://zalo.me/g/rnbbue514

Nhật Thắng - Thanh TúHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 44

  • Tổng lượt truy cập: 15945767

  • Hôm nay: 4319