Tận tâm trong công tác chăm sóc người bệnh của người điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
Ngày đăng: 05/05/2022 - Lượt xem: 2096

Song hành với bác sĩ trên con đường chăm sóc sức khỏe nhân dân, với nụ cười hiền hậu và sự tận tâm, những người điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh luôn ý thức được tinh thần yêu thương, chăm sóc người bệnh thân thiện, đảm bảo như chính người thân của mình.

Trong những năm qua, công tác Điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, đội ngũ điều dưỡng luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua của Bệnh viện, phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Theo đó, trong công tác chuyên môn đối với chăm sóc người bệnh, đội ngũ Điều dưỡng đã thực hiện và áp dụng triển khai mô hình chăm sóc người bệnh thu được nhiều kết quả, tạo niềm tin cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đồng thời khẳng định vai trò của cán bộ Điều dưỡng trong việc chăm sóc, điều trị bệnh nhân, đem lại sự hài lòng của người bệnh.

Trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID – 19, vai trò của người điều dưỡng càng quan trọng hơn bao giờ hết. Bệnh viện đã tăng cường nhiều đợt nhân viên y tế phục vụ công tác chăm sóc và theo dõi, điều trị bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm COVID – 19 tại Khu cách ly và các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện; công tác tiêm phòng vắc-xin COVID-19 tại bệnh viện cũng như các điểm tiêm di động trên địa bàn toàn tỉnh.

Song song với việc hoàn thành tốt công tác chuyên môn, đội ngũ điều dưỡng viên đã phối hợp các khoa, phòng triển khai thực hiện Bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp, thực hiện 5S, vệ sinh khoa phòng, tư vấn giáo dục sức khỏe, đồng hành cùng công tác thiện nguyện trong bệnh viện với các hoạt động như phát cháo, phát cơm miễn phí cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.... Tham dự cuộc thi Poster về cải tiến chất lượng công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh lần thứ II. Hằng tháng, Bệnh viện cũng tổ chức nhiều đoàn lấy máu tình nguyện với sự phối hợp của các điều dưỡng tại nhiều địa điểm trên địa bàn toàn tỉnh…

Vừa qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh đã tôn vinh 21 đoàn viên, công nhân lao động tiêu biểu. Theo đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vinh dự có 3 điều dưỡng được vinh danh tại buổi lễ. Đây là những đoàn viên, công nhân lao động điển hình trong lao động giỏi, lao động sáng tạo, có sức lan tỏa trong phong trào thi đua của đoàn viên, công nhân lao động, đóng góp cho sự lớn mạnh của ngành Y tế Hà Tĩnh. 

Đồng chí Trần Sỹ Thắng, Trưởng phòng Điều dưỡng – BVĐK tỉnh chia sẻ về những đóng góp lớn lao mà âm thầm của đội ngũ điều dưỡng tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh. Trong nhiều năm qua, đội ngũ điều dưỡng luôn chăm sóc bệnh nhân tận tâm, ân cần chu đáo, góp phần cùng bệnh viện ngày càng đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, người dân. Đội ngũ cán bộ điều dưỡng bệnh viện quyết tâm của cố gắng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao y đức để tô đẹp thêm hình ảnh người điều dưỡng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

 Nhân dịp chào mừng 30 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh và Đại hội Điều dưỡng Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2022-2027, chúng tôi xin chân thành ghi nhận và biểu dương những đóng góp thầm lặng nhưng hết sức to lớn của đội ngũ điều dưỡng cả nước nói chung và đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng. Hi vọng những người điều dưỡng luôn dành tình yêu và tinh thần trách nhiệm với nghề, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thay đổi phong cách, thái độ phục vụ để hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 65

  • Tổng lượt truy cập: 19245443

  • Hôm nay: 1289