Tập huấn cập nhật ứng dụng mã hóa bệnh tật theo mã ICD-10 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
Ngày đăng: 21/07/2023 - Lượt xem: 1078

Căn cứ theo Quyết định số 4469/QĐ-BYT về việc ban hành “Bảng phân loại Quốc tế mã hóa bệnh tật, nguyên nhân tử vong ICD-10 và hướng dẫn mã hóa bệnh tật theo ICD-10 tại các cơ sở khám, chữa bệnh”, ngày 20/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lớp tập huấn ứng dụng mã hóa bệnh tật theo mã ICD-10 Bệnh viện.

Tham dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí Lê Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trưởng các khoa, phòng, cùng các điều dưỡng trưởng, nhân viên y tế và nhân viên lưu trữ tại các khoa, phòng trong toàn Bệnh viện.

Đồng chí Lê Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Lê Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện đánh giá mã hóa bệnh tật theo chuẩn Quốc tế ICD-10 có ý nghĩa vô cùng to lớn trong nghiên cứu khoa học, thống kê, phân tích và so sánh dữ liệu bệnh tật, tử vong tại các thời điểm một cách chính xác cao. Trên thực tế, ICD đã trở thành tiêu chuẩn phân loại chẩn đoán quốc tế cho nhiều mục đích y tế như phân tích tổng quan thực trạng sức khỏe, giám sát tỉ lệ mắc mới, tỷ lệ hiện mắc của một bệnh và những vấn đề liên quan khác.

Xác định được tầm quan trọng trong thực hành ứng dụng mã hóa bệnh tật ICD-10 và việc thực hành y tế, Phòng Kế hoạch Tổng hợp đã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn phân loại Quốc tế mã hóa ICD-10.

Theo đó, việc ứng dụng tốt nguyên tắc sử dụng bảng phân loại mã hóa bệnh tật, nguyên nhân tử vong ICD-10 và hướng dẫn mã hóa bệnh tật theo ICD-10 sẽ là căn cứ vững chắc để thực hiện chi trả chi phí thanh toán bảo hiểm y tế.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Không chỉ được cập nhật thêm các kiến thức mới, các cán bộ y tế còn được tham gia thảo luận, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sử dụng ICD-10 và được thực hành mã hóa theo một số chương bệnh.

Việc phân loại bệnh tật theo chuẩn mã hóa Quốc tế ICD-10 giúp lưu trữ, khôi phục và phân tích dữ liệu dễ dàng hơn, giúp cho công tác lập kế hoạch chăm sóc y tế, xây dựng các chương trình y tế can thiệp, định hướng công tác đào tạo nguồn nhân lực và thực hiện các chương trình giáo dục – chăm sóc sức khỏe cho người dân được thực hiện một cách hiệu quả.

Hạnh Loan

 

 Hình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 33

  • Tổng lượt truy cập: 21776740

  • Hôm nay: 5196