Tập huấn hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm và cập nhật sổ tay dịch vụ xét nghiệm năm 2023
Ngày đăng: 19/04/2023 - Lượt xem: 1592

Chiều ngày 18/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm và cập nhật sổ tay dịch vụ xét nghiệm năm 2023 cho đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên trong bệnh viện.

Tập huấn hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm và cập nhật sổ tay dịch vụ xét nghiệm là hoạt động được Bệnh viện tổ chức hàng năm giúp các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y cập nhật thông tin và vận dụng tốt hơn các Quy định/Hướng dẫn trong thu thập, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm. Qua đó đảm bảo chất lượng xét nghiệm, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Trực tiếp giảng dạy tại lớp tập huấn, các cán bộ Khoa Hóa sinh, Khoa Vi sinh, Khoa Huyết học - Truyền máu đã truyền đạt tới các học viên những nguyên tắc trong việc thu thập, bảo quản bệnh phẩm. Trong đó, cập nhật các thay đổi về ống bệnh phẩm, và thông tin trong sổ tay dịch vụ xét nghiệm để việc lấy mẫu thuận tiện, tăng độ chính xác, tiết kiệm thời gian.

Tại lớp tập huấn, giảng viên cũng nhấn mạnh về những lỗi thường gặp dẫn đến các trường hợp từ chối mẫu khi mẫu xét nghiệm không đạt yêu cầu. Qua đó học viên có cơ hội trao đổi và được các giảng viên giải đáp về những vướng mắc trong quá trình lấy mẫu bệnh phẩm, các giải pháp hạn chế những tồn tại liên quan đến việc từ chối mẫu…

Tham gia lớp tập huấn năm nay, ngoài cập nhật kiến thức về lấy mẫu xét nghiệm, các học viên còn được thực hành cách lấy mẫu, phân phối mẫu theo đúng tiến trình nhằm đảm bảo chất lượng mẫu bệnh phẩm, giúp mang đến kết quả xét nghiệm chính xác.

Hạnh Loan

Tải Sổ tay chất lượng tại đâyHình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 29

  • Tổng lượt truy cập: 21240513

  • Hôm nay: 6279