Tin vui với bệnh nhân điều trị Viêm gan C ngoại trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
Ngày đăng: 14/09/2022 - Lượt xem: 1682

Theo thống kê của Bộ y tế, nước ta hiện có khoảng 1 triệu người nhiễm virus viêm gan C. Bên cạnh virus viêm gan B và rượu, virus viêm gan C là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm gan mãn tính, xơ gan và ung thư gan. Điều đáng nói là viêm gan C không biểu hiện triệu chứng rõ ràng, có đến 90% người bệnh không biết mình mắc bệnh. Bệnh viêm gan C nếu được phát hiện sớm, điều trị đúng và đủ phác đồ, sau 3 tháng tỷ lệ khỏi bệnh hoàn toàn trên 90%.

Viêm gan C là tình trạng nhiễm trùng gan do siêu vi viêm gan C (HCV) gây ra. Bệnh khiến các tế bào gan bị viêm, gây rối loạn chức năng gan. Nếu không kịp thời phát hiện và điều trị, gan sẽ bị hủy hoại và xuất hiện các mô sẹo, từ đó dẫn đến các biến chứng như xơ gan, suy gan và ung thư gan.

Bệnh viêm gan C phát hiện sớm, điều trị đúng và đủ phác đồ, sau 3 tháng tỷ lệ khỏi bệnh hoàn toàn trên 90%.

Để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân điều trị ngoại trú Viêm gan C hiện nay Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã có thuốc điều trị bệnh Viêm gan C với thành phần là Sofosbuvir 400mg phối hợp Velpatasvir 100mg. Trước đó, bệnh nhân phải bỏ tiền ra 100% để mua thuốc thì hiện nay chỉ còn phải thanh toán 50%, 50% số tiền còn lại sẽ do cơ quan bảo hiểm y tế chi trả.

Mọi chi thông tin đăng ký khám  và điều trị bệnh Viêm gan B, Viêm gan C xin liên hệ để được hướng dẫn chi tiết:

- Địa chỉ: Số 75, Đường Hải thượng Lãn Ông. TP Hà Tĩnh

- Khoa Khám bệnh, Phòng khám Truyền Nhiễm, phòng khám 20, tầng 2 Nhà A, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Đức Chung - Thanh TúHình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 84

  • Tổng lượt truy cập: 20844307

  • Hôm nay: 2471