Tổ chức trao quà và phát cháo miễn phí nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ
Ngày đăng: 27/07/2022 - Lượt xem: 1189

Sáng ngày 27/7/2022, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947/ 27-7-2022), thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, phòng Công tác Xã hội kết nối với các nhà hảo tâm tổ chức phát cháo cho toàn thể bệnh nhân; thăm hỏi và tặng quà cho 40 người bệnh là Thương binh và thân nhân liệt sỹ đang điều trị tại bệnh viện.

Với sự tài trợ của Quỹ Thiện Tâm - Tập Đoàn VinGroup, phòng Công tác Xã hội đã tổ chức phát hơn 700 suất cháo cho toàn thể bệnh nhân.  Đúng 10 giờ sáng, tại nhà ăn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, hàng trăm bệnh nhân và thân nhân đứng chờ nhận những suất cháo nhân ái. Những nồi cháo nóng hổi nhanh chóng được mang ra. Mỗi người mỗi việc, người đón, hướng dẫn cho bệnh nhân xếp hàng chờ đến lượt, người múc cháo phát tận tay bênh nhân, ai cũng tất bật, với mong muốn bệnh nhân không phải chờ đợi lâu.

Bác Kim T.65 tuổi là thương binh 2/4, rất xúc động khi được Ban lãnh đạo Bệnh viện quan tâm, động viên. Bác T.cũng chia sẻ qua những ngày này, nhận được sự quan tâm từ bệnh viện và các nhà hảo tâm, lại càng thêm nhớ những ngày tháng chiến đấu, nhớ đồng đội của mình đặc biệt với những chiến sỹ đã hi sinh vì độc lập dân tộc.

Sáng cùng ngày, chị Di Linh – Đại diện Công ty Neslyn đã trao 40 thùng sữa, trị giá 10.000.000 VNĐ cho các bệnh nhân là thương binh và thân nhân liệt sỹ, bệnh nhân nghèo đang điều trị khoa Ung Bướu, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Chị chia sẻ, chị xuất thân trong gia đình có ông là liệt sỹ, bà mất vì bệnh ung thư. Bởi vậy, chị muốn góp sức nhỏ bé của mình, để động viên, chia sẻ với các bệnh nhân trong những ngày đặc biệt này.

Các hoạt động thiện nguyện diễn ra với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, qua đó ôn lại ý nghĩa lịch sử của Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, đồng thời góp phần tuyên truyền cho thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc ta cũng như sự quan tâm sâu sắc của các cấp, đoàn thể, tổ chức đối với các đối tượng Thương binh, Liệt sỹ và người có công với Cách mạng từ trước đến nay.

Uyên Chi

 

 Hình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 59

  • Tổng lượt truy cập: 19245198

  • Hôm nay: 1044