Triển khai thành công kỹ thuật nút mạch điều trị ung thư gan trên hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền
Ngày đăng: 31/08/2023 - Lượt xem: 421

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa triển khai thành công kỹ thuật nút mạch điều trị ung thư gan bằng phương pháp nút động mạch gan chọn lọc bằng hóa chất (TACE) trên hệ thống máy DSA (Chụp mạch số hóa xóa nền). Việc triển khai thành công kỹ thuật này khẳng định bước tiến mới của Bệnh viện trong phát triển chuyên môn kỹ thuật, đồng thời là niềm vui đối với nhân dân trên địa bàn.

Sáng ngày 31/8/2023, được sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, trực tiếp là TS.BS Nguyễn Ngọc Cương – Trung tâm Điện quang can thiệp, chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã chuyển giao thành công kỹ thuật nút mạch điều trị ung thư gan cho khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Trong ngày đầu triển khai, các y, bác sỹ đã thực hiện kỹ thuật thành công cho 02 bệnh với chẩn đoán ung thư gan lần đầu, khối u có kích thước 4 x 5cm. Sau khi các bác sĩ hội chẩn, bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp Nút mạch gan hóa chất (TACE). Kỹ thuật được thực hiện thành công, ít xâm lấn, bệnh nhân chỉ cần gây tê, không xảy ra tai biến trong quá trình thực hiện kỹ thuật. Sau thực hiện kỹ thuật, bệnh nhân có sức khỏe ổn định.

Các sỹ thực hiện kỹ thuật nút mạch điều trị ung thư gan cho bệnh nhân

Thạc sỹ Nguyễn Minh Chính, Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Nút mạch gan hóa chất là một trong các biện pháp điều trị ung thư gan qua đường động mạch với nguyên lý chấm dứt nguồn cấp máu từ động mạch tới khối u, đồng thời đưa hóa chất diệt tế bào ung thư vào khối u. Nút mạch bằng hóa chất được chứng minh là phương pháp đem lại hiệu quả cao trong điều trị ung thư gan. Đặc biệt, phương pháp này ít gây đau đớn cho người bệnh, người bệnh trong quá trình thực hiện kỹ thuật vẫn tỉnh táo. Sau can thiệp, bệnh nhân hồi phục nhanh chóng.

Với hệ thống máy DSA hiện đại cùng đội ngũ bác sỹ được đào tạo bài bản tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã và sẽ làm chủ tốt kỹ thuật này. Đây là điều kiện thuận lợi cho người dân trong tỉnh thụ hưởng các dịch vụ kỹ thuật hiện đại, vừa giúp giảm tải bệnh nhân cho tuyến trên.

Việc triển khai thành công kỹ thuật Nút mạch gan hóa chất (TACE) điều trị ung thư gan tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã đem đến hy vọng mới cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan, giúp bệnh nhân kéo dài sự sống, không phải chuyển tuyến trên, giảm chi phí điều trị.

Hạnh Loan - Nhật ThắngHình ảnh hoạt động nổi bật

Video Bệnh viện

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 26

  • Tổng lượt truy cập: 20844598

  • Hôm nay: 2762