Nhật Bản: Phát hiện cơ chế phát bệnh viêm cơ tim
Ngày đăng: 29/08/2013 - Lượt xem: 1466

Tạp chí Nature của Anh mới đây đưa tin, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện được cơ chế phát bệnh viêm cơ tim – một trong những nguyên nhân gây suy tim.

     Phát hiện này giúp tìm ra một phương pháp mới điều trị suy tim.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Osaka cho biết qua thí nghiệm trên động vật, những nguyên nhân như cao huyết áp đã khiến các ty thể trong tế bào cơ tim bị tổn thương, gây ra việc tích trữ DNA ty thể dư thừa, điều này dẫn đến phản ứng miễn dịch quá mức và là nhân tố chính phát sinh chứng viêm.


Các nhà nghiên cứu lần đầu tiên đã nuôi thành công loại chuột không có khả năng phân giải DNA ty thể trong thế bào cơ tim và sử dụng chúng vào thí nghiệm.

Họ phát hiện các DNA ty thể bị tổn thương sau khi tích lũy, protein TLR9 sẽ phát huy tác dụng, kích hoạt phản ứng miễn dịch, dẫn đến chứng viêm cơ tim, nghiêm trọng hơn có thể bị suy tim.

Từng bước nghiên cứu, họ nhận thấy nếu các enzym có khả năng phân giải DNA ty thể không phát huy tác dụng, chỉ cần đưa vào chất có khả năng ngăn chặn protein TLR9 thì những con chuột trên, dù xuất hiện tình trạng cao huyết áp cũng không bị suy tim do chứng viêm cơ tim gây ra.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, nắm rõ cơ chế này sẽ có hi vọng nghiên cứu thành công phuơng pháp mới điều trị suy tim.
                                                                                    

 Theo: Giadinh.netHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 20

  • Tổng lượt truy cập: 12407627

  • Hôm nay: 1633