• Bộ Y tế triển khai, sử dụng “Mạng kết nối y tế Việt Nam”

  Nhằm tận dụng các thành tựu về công nghệ thông tin, công nghệ thông minh trong việc kết nối, chia sẻ thông tin của ngành y tế, Bộ Y tế xây dựng “Mạng kết nối y tế Việt Nam” với mục đích kết nối giữa các cán bộ, thầy thuốc và nhân viên y tế với nhau để trao đổi thông tin, chia sẻ, hỗ trợ và đào tạo chuyên môn dựa trên nền tảng công nghệ mạng xã hội.

  24/11/2020
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào
 • Cảnh báo: Bệnh Whitmore tăng cao trong mùa lũ

  Tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, trong đợt bão lũ tại các tỉnh miền Trung, từ đầu tháng 10 đến giữa tháng 11, số lượt bệnh nhân mắc bệnh Whitmore đến bệnh viện tăng đột biến!

  17/11/2020
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào
 • Hướng dẫn phòng chống bão, lũ khẩn cấp

  Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã cung cấp nội dung hướng dẫn người dân phòng tránh thiên tai, bão, lũ lụt khẩn cấp và sổ tay hướng dẫn xây dựng phương án ứng phó thiên tai theo các cấp độ rủi ro thiên tai.

  28/10/2020
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào
 • Sổ tay hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường trong mùa bão lụt

  Nước ta nằm trong khu vực thường xuyên chịu ảnh hương của bão lụt. Mỗi năm có hàng chục cơn bão đổ bộ vào nước ta kèm theo mưa to, gây lũ lụt lớn ở nhiều nơi làm tăng nguy cơ lây lan các bệnh dịch và thường để lại nhưng hậu quả hết sức nặng nề. Đảm bảo cung cấp nước sạch, vệ sinh môi trường trong và sau khi bão lụt xảy ra là những công việc quan trong hàng đầu để phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân và đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu.

  20/10/2020
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào
 • Nâng cao chất lượng công tác điều dưỡng

  Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025; Hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội điều dưỡng Việt Nam(26/10/1990 – 26/10/2020). Sáng ngày 10/10/2020, Sở Y tế tổ chức hội nghị nâng cao chất lượng công tác điều dưỡng và tổng kết trao giải các cuộc thi lĩnh vực điều dưỡng. Tham dự có bà Tô Thị Điền, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Điều dưỡng Việt Nam; Thạc sỹ Lê Ngọc Châu, TUV, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh và đại diện một số bệnh viện, hội điều dưỡng các tỉnh lân cận Nghệ An, Quảng Bình.

  11/10/2020
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào
 • Bộ Y tế ra chỉ thị về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19

  Tình hình dịch Covid - 19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới, dịch bệnh tại nhiều quốc gia đã bùng nổ trở lại với tốc độ lây lan và số ca tử vong cao hơn trước sau khi nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội. Trong thời gian tới, dịch bệnh vẫn tiếp tục gia tăng ở một số quốc gia. Tại nước ta, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát với hơn 25 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng. Mặc dù vậy, nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn thường trực, xuất hiện tâm lý lơ là, chủ quan trong cộng đồng và tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở y tế. Để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid - 19 trong thời gian tới, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đưa ra các chỉ thị cụ thể:

  02/10/2020
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào
 • Thủ tướng ra công điện tiếp tục phòng, chống dịch bệnh COVID-19

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện 1300/CĐ-TTg yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, tạo cơ sở thúc đẩy các hoạt động phục hồi, phát triển nền kinh tế, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

  25/09/2020
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào
 • Dừng việc thăm hỏi người bệnh đang điều trị nội trú tại các bệnh viện Hà Tĩnh

  Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản yêu cầu các bệnh viện và trung tâm y tế lập danh sách bệnh nhân đã điều trị tại các bệnh viện ở Hà Nội trở về điều trị trong vòng 14 ngày, bố trí nằm buồng riêng, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

  24/08/2020
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào
 • Bộ Y tế: Đẩy mạnh phòng, kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám chữa bệnh

  Ngày 11/8, Bộ Y tế có công điện số 1263/BYT-CĐ gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kiểm tra, giám sát và đẩy mạnh các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

  12/08/2020
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào
 • Bộ Y tế: Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống COVID-19

  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 3468/QĐ-BYT ngày 07 tháng 08 năm 2020 về việc “Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống COVID-19” trên toàn quốc.

  10/08/2020
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào
 • Tỉnh ủy Hà Tĩnh: Các giải pháp phòng chống dịch Covid - 19 trong thời gian tới

  Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid -19 Hà Tĩnh vừa có Công văn số 30/CV-BCĐ về một số giải pháp phòng chống dịch Covid -19 trong thời gian tới. Cụ thể:

  09/08/2020
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào
 • Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: "Mỗi cơ sở y tế là một pháo đài vững chắc, mỗi cán bộ y tế là một chiến sĩ chống dịch COVID-19"

  Sáng 05/8/2020, tại cuộc họp giao ban định kỳ với Giám đốc Sở Y tế 63 tỉnh, thành phố, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh lại cảnh báo dịch lần này khó khăn hơn nhiều, tốc độ lây lan nhanh hơn, xuất hiện nhiều chùm ca bệnh tại cộng đồng, gia đình. Do đó, Quyền Bộ trưởng yêu cầu: "Mỗi cơ sở y tế là một pháo đài vững chắc, mỗi một cán bộ y tế là một chiến sĩ chống dịch COVID-19"

  08/08/2020
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào
 • Cần biết: Bộ Y tế hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT trong dịch COVID-19

  Bộ Y tế vừa có hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT cho người có thẻ BHYT trong thời gian dịch bệnh do COVID-19

  08/08/2020
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào
 • Thủ tướng gửi thư khen các chiến sĩ áo trắng tận tâm, hết mình chống dịch COVID-19

  Thay mặt Chính phủ, tôi biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến cao cả, tận tâm hết mình của những thầy thuốc yêu quý của chúng ta trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19. Thủ tướng đã viết như vậy trong Thư khen gửi các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế ngày 4/8

  05/08/2020
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào


Hình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

 • Online: 23

 • Tổng lượt truy cập: 12407661

 • Hôm nay: 1667